Có những kỳ tuyển sinh du học nào

Có những kỳ tuyển sinh du học Nhật Bản nào?

Nếu bạn đang có ý định đi du học Nhật Bản, bạn nhất định phải biết những kỳ tuyển sinh du học Nhật Bản này. Hiểu rõ thông tin về các kỳ tuyển sinh của các trường Nhật Bản sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện ước mơ sang đất nước hoa anh đào hơn.

Một điều đặc biệt về các kỳ tuyển sinh du học Nhật Bản là luôn có 4 kỳ tuyển sinh cố định trong năm. Hầu như tất cả các trường học tại Nhật Bản đều tuân theo điều đặc biệt này. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể chủ động và linh hoạt thời gian để thực hiện các thủ tục xin visa, nộp hồ sơ du học Nhật Bản.

Kỳ tuyển sinh du học Nhật Bản tháng 1
Kỳ tuyển sinh du học Nhật Bản tháng 1 thường không kéo dài, ngắn nhất trong các kỳ tuyển sinh. Vì thế, nếu bạn là người có vốn tiếng Nhật ổn định và có ý định kết thúc khóa học sớm thì mới nên đăng ký kỳ tuyển sinh này.

Điều kiện để tham gia kỳ tuyển sinh du học Nhật Bản tháng 1 là bạn phải hoàn thành hồ sơ du học Nhật Bản trước ngày 31/8 của năm trước và lịch phỏng vấn chọn trường chậm nhất là ngày 15/10. Đặc biệt, bạn phải hoàn thiện hồ sơ du học gửi trường tiếng Nhật trước ngày 20/10. Sau khi hoàn thành các công việc này, khoảng cuối tháng 12 bạn sẽ sang Nhật để bắt đầu học kỳ mới vào tháng 1.
Thời điểm tuyển sinh tháng 1 rơi vào mùa đông lạnh giá. Bạn có thể sẽ chưa quen với khí hậu ở đây và cảm giác rất nhớ nhà vì đây cũng là giai đoạn gần Tết nguyên đán.

Kỳ tuyển sinh du học Nhật Bản tháng 4
Dù tham gia kỳ tuyển sinh du học Nhật Bản nào, bạn cũng sẽ mất cả tháng để hoàn thành đầy đủ giấy tờ. Thời gian nhập học sẽ rơi vào khỏang cuối tháng 3 và đầu tháng 4. Như vậy, bạn phải hoàn thành các thủ tục du học cần thiết trước tháng 2.

So với 4 kỳ tuyển sinh du học Nhật Bản, kỳ tuyển sinh du học Nhật Bản tháng 4 kéo dài nhất, phù hợp cho những người có nhu cầu học lên Đai học hoặc cao học tại Nhật Bản.

Thời điểm tuyển sinh du học Nhật Bản vào tháng 4 rơi vào mùa xuân với tiết trời ấm áp nhiều lễ hội văn hóa đặc sắc để bạn tham gia trong quá trình du học tại đây.

Kỳ tuyển sinh du học Nhật Bản tháng 7
Khác với 3 kỳ tuyển sinh còn lại, kỳ tuyển sinh du học Nhật Bản tháng 7 không được coi là kỳ nhập học chính quy. Bởi vì sinh viên sẽ được nghỉ hè 2-3 tuần ngay sau khi nhập học. Khoảng thời gian nghỉ này, sinh viên sẽ có thể tham quan đất nước Nhật hoặc đi làm thêm tại Nhật luôn để tăng thu nhập. Khóa học của kỳ tuyển sinh du học tháng 7 thường kéo dài 1 năm 9 tháng.

Thời điểm tuyển sinh du học Nhật Bản tháng 7 sẽ rơi vào mùa hè. Do mùa hè tại Nhật Bản khá tương đồng với Việt Nam nên du học sinh sẽ không cần phải lo lắng về việc thích nghi với khí hậu, thời tiết.

Kỳ tuyển sinh du học Nhật Bản tháng 10
Nếu bạn vừa tốt nghiệp PTTH, cao đẳng hay đại học, bạn sẽ thấy kỳ tuyển sinh du học Nhật Bản tháng 10 rất phù hợp với bạn. Thời gian các hóa học nhập học vào kỳ tuyển sinh du học Nhật Bản tháng 10 này kéo dài 1 năm 6 tháng. Bạn sẽ nhập học vào cuối tháng 9 hoặc đầu tháng 10.
Đặc biệt, kỳ tuyển sinh du học tháng 10 có thời hạn visa dài nhất, lên đến 2 năm 3 tháng. Nếu bạn có ý đinh tham gia kỳ tuyển sinh du học Nhật Bản tháng 10 này, bạn sẽ phải làm hồ sơ từ tháng thứ 3 hoặc tháng 4 năm nay.

Mỗi kỳ tuyển sinh du học Nhật Bản đều có những khác biệt khác nhau. Bạn chỉ cần lựa chọn thời gian phù hợp vơi nhu cầu và sở thích cá nhân của bạn.
Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,… xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của Công ty sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Hoặc liên hệ 0982043307. Gặp chị Ms Hằng.

Bài Viết Liên Quan